Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024
HomeHọc tiếng Trung onlineHọc tiếng Trung Taobao Pinduoduo bài 3

Học tiếng Trung Taobao Pinduoduo bài 3

5/5 - (2 bình chọn)

Luyện tập học tiếng Trung Taobao Pinduoduo mỗi ngày

Học tiếng Trung Taobao Pinduoduo bài 3, nếu các bạn học viên muốn luyện tập tiếng Trung mỗi ngày với chuyên đề order hàng Taobao thì hãy truy cập vào hệ thống ChineMaster mỗi ngày để theo dõi bài giảng mới do Thầy Vũ đăng tải hoàn toàn miễn phí. Nội dung bài giảng Thầy Vũ chia sẻ rất phong phú giúp các bạn học viên mở mang kiến thức, đồng thời có thể áp dụng vào việc nhập hàng Taobao đúng phương pháp. Để rèn luyện được kỹ năng tiếng Trung một cách hiệu quả các bạn học viên cần lên kế hoạch học tập cụ thể đồng thời chăm chỉ hoàn thành các bài tập mà Thầy Vũ đã giao trong từng bài giảng, nếu các bạn gặp phải bất kì khó khăn nào trong quá trình học tiếng Trung cùng ChineMaster thì có thể bình luận ở phía bên dưới bài giảng để được Thầy Vũ giải đáp mọi thắc mắc nhé. Thầy Vũ luôn bỏ rất nhiều thời gian và chất xám để biên soạn một bộ giáo trình mới với mục đích muốn các bạn học viên có được một nền tảng kiến thức thật vững vàng khi học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao, vì vậy các bạn đừng bỏ qua bất kì một bộ giáo trình nào mà Thầy Vũ chia sẻ để có thể tìm hiểu trọn vẹn kiến thức bổ ích. Hy vọng rằng các bạn học viên có thể đạt được những hiệu quả nhất định khi tham gia các khóa học trên website ChineMaster.

Các bạn học viên muốn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình thì hãy tham khảo và luyện tập theo bộ giáo trình tiếng Trung bao gồm 9 quyển của Thầy Vũ ở link bên dưới, toàn bộ tài liệu là hoàn toàn miễn phí nên các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Bộ giáo trình tiếng Trung 9 quyển ChineMaster

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay phương pháp học tiếng Trung online là rất hợp lý, các bạn học viên hãy theo dõi thông tin khóa học ở link bên dưới và đăng ký ngay cho mình một khóa học thích hợp tại ChineMaster nhé.

Học tiếng Trung online cùng trung tâm ChineMaster

Để có thêm kiến thức ở khía cạnh nhập hàng Taobao phục vụ cho nhu cầu kinh doanh mua bán hàng nội địa Trung, ngay từ bây giờ các bạn học viên hãy tham gia ngay khóa học của Thầy Vũ ở link bên dưới nhé.

Khóa học nhập hàng Taobao tận gốc ChineMaster

Để các bạn hiểu rõ hơn về trung tâm tiếng Trung ChineMaster cơ sở tại TPHCM Thầy Vũ đã biên soạn một bài viết riêng để giới thiệu tổng lượt về trung tâm cũng như các khóa học tại đây để các bạn dễ dàng tham khảo, chúng ta hãy ấn ngay vào link bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận 10 TPHCM

Bên dưới là đường link cung cấp cho các bạn bộ gõ tiếng Trung SoGou do Thầy Vũ sáng tạo ra, chúng ta hãy nhanh tay dowload hoàn toàn miễn phí theo hướng dẫn chi tiết ở nội dung bài viết nhé.

Dowload bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin có dấu

Bên cạnh cơ sở tại TPHCM ChineMaster còn có cơ sở tại Hà Nội để cho các bạn học tiếng Trung, thông tin về CS1 nằm gói gọn ở link bên dưới các bạn học viên hãy tham khảo thêm cũng như tìm hiểu về các khóa học tiếng Trung tại đây nhé.

Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Quận Thanh Xuân Hà Nội

Để củng cố lại kiến thức cũ trước khi vào bài mới các bạn hãy ấn vào link bên dưới nhé.

Học tiếng Trung Taobao Pinduoduo bài 2

Sau đây là bài giảng của Thầy Vũ biên soạn rất bổ ích, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Chuyên đề Học tiếng Trung Taobao Pinduoduo bài 3

Nội dung bài giảng Học tiếng Trung Taobao Pinduoduo bài 3 ChineMaster

Học tiếng Trung Taobao Pinduoduo bài 3 tiếp tục chia sẻ thêm rất nhiều kiến thức về lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao 1688 tmall theo bộ giáo trình tiếng Trung taobao 1688 tmall pinduoduo được viết sách và chủ biên bởi Thạc sỹ Nguyễn Minh Vũ là chuyên gia đào tạo khóa học nhập hàng Taobao 1688 Tmall pinduoduo trên các website thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc gồm Alibaba và Pinduoduo. Đây chính là hai nền tảng được cộng đồng người dân Việt Nam quan tâm và thường xuyên nhập hàng từ các kênh này về bán trên shopee, lazada, sendo và tiki. Nếu như bạn nào muốn biết rõ nguồn hàng tận gốc từ đâu thì chỉ cần tham gia khóa đào tạo này trong 2 buổi học là sẽ nhìn được tổng quan bao quát toàn bộ dòng tiền từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại đi như thế nào, đó là bức tranh tổng quan về kinh tế Việt Nam nói riêng và kinh tế thế giới nói chung. Nếu như bạn thường xuyên đọc tin tức thì giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc là vô cùng lớn, hầu như 99.99% các mặt hàng đang bán trên thị trường Hà Nội đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Bởi vậy nếu như ai vẫn đang có tư tưởng tẩy chay hàng Trung Quốc thì nên xem xét lại bản thân càng sớm càng tốt để không bị thụt lùi so với thế giới và những người xung quanh. Kiến thức của khóa học nhập hàng và mua hàng taobao 1688 tmall pinduoduo này sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung ứng dụng thực tế và các từ vựng tiếng Trung taobao theo chủ đề thông dụng, ví dụ như từ vựng quần áo taobao, từ vựng giày dép taobao, từ vựng phụ kiện điện tử taobao, từ vựng ốp điện thoại, từ vựng linh kiện điện thoại, từ vựng quần áo thời trang taobao, từ vựng quần áo thu đông taobao, từ vựng quần áo trẻ em taobao .v.v. rất nhiều lĩnh vực khác nữa mà mình không đủ thời gian để chia sẻ hết với các bạn được. Mỗi bài giảng đều là một lượng kiến thức nhất định, vì vậy các bạn hãy chú ý bám sát tiến độ đi bài của Thầy Vũ trong chuyên mục này nhé.

美国国立卫生研究院周一表示,它已与 Moderna 进行“真诚的讨论”,以解决因该公司专利申请长达数月的争议,拥护者称这可能会影响全球疫苗的生产。

这家疫苗制造商表示,Moderna 提议与美国政府分享其 COVID-19 疫苗专利的所有权,以解决争端,并将允许拜登政府“在他们认为合适的情况下授予专利许可”。

NIH 发言人周一拒绝直接对 Moderna 的提议发表评论,理由是“正在进行讨论”。

该公司声称,根据美国专利法的“严格规定”,它别无选择,只能将自己的科学家列为“这些权利要求的发明人”。

但美国国家过敏和传染病研究所不同意。

位于 NIH 内的政府研究机构的一位发言人表示,“它自己的彻底审查”已经确定科学家 Kizzmekia Corbett、Barney Graham 和 John Mascola 也应该被命名为发明家。

NIH 主任弗朗西斯博士说:“Moderna 在这里犯了一个严重的错误,没有向在疫苗开发中发挥重要作用的人提供这种共同发明信用,而他们现在正在从中赚取相当多的钱。”柯林斯上周告诉路透社。

“从主要专利申请中省略 NIH 的发明者会剥夺 NIH 对该申请以及最终从中颁发的专利的共同所有权权益,”NIAID 发言人说。

政府监督组织 Public Citizen 本月给 NIH 写了一封信,敦促该机构“公开收回其在开发镜头方面发挥的基础性作用”,批评 Moderna 7 月提交的专利申请,声称它“已达到善意”确定”NIH 的科学家在他们的应用中“没有共同发明 mRNA”。

《纽约时报》首先报道了公众公民的发现。

“美国政府为 Moderna 做了这么多,但一直以来要求的回报却很少。美国政府迫切需要重申对这种疫苗的定价和生产方式的更多控制,”公共公民的 Zain Rizvi 说。研究主任。

政府问责办公室最近估计,自 1991 年以来,NIH 已通过 FDA 批准的药物的许可专利获得了 20 亿美元的版税。

Moderna 本月宣布,它在 2021 年至 9 月期间从 COVID-19 疫苗销售中获利 107 亿美元。在大流行初期,在特朗普政府的领导下,政府加速开发 COVID-19 疫苗的“扭曲速度行动”承诺支付高达 4.83 亿美元的成本,以加快疫苗的开发和制造。

Rizvi 表示,除了联邦政府可以从该专利中赚取的资金外,拜登政府还可以利用具有共同发明权的许可,允许发展中国家增加疫苗的产量,并为未来的大流行做好准备,而无需附加任何条件。

“Moderna 表示,它提出允许 NIH 成为某些专利申请的共同所有人。但它没有说明它对 NIH 的要求(如果有的话)作为回报。这是单方面的提议吗?”里兹维说。

谁发明了Moderna的疫苗?

2020 年初,由格雷厄姆 (Graham) 领导的 NIAID 疫苗研究中心已经在与 Moderna 合作开发其他疾病的疫苗,当时该机构表示,其科学家转向加大对一种在海外引起警觉的新病毒的研究。

该大学长期与德克萨斯大学奥斯汀分校的 Jason McLellan 领导的实验室的科学家合作研究类似种类的病毒,该大学表示,NIH 的科学家能够加速他们开发可以在 mRNA 疫苗中传递的基因序列,它训练身体发现并抵御 SARS-CoV-2 上的标志性刺突蛋白。

“Barney Graham 博士和 Kizzmekia Corbett 以及其他人的工作稳定了融合前刺突蛋白,该蛋白几乎用于所有现在成功的疫苗,除了少数例外,”NIAID 主任 Anthony Fauci 博士告诉众议院4 月代表听证会。

Corbett、Graham 和 McLellan 是在 2020 年 2 月 11 日首次提交的一项专利中列出的科学家之一,该专利用于源自该工作的 COVID-19 疫苗。 NIAID 发言人表示,Moderna 在其疫苗中使用了“稳定的刺突蛋白技术”。

Moderna 和 NIH 的科学家们也在 2020 年 5 月的另一份专利申请中一起列出,关于 mRNA 疫苗的“使用方法”以解决 COVID。 NIAID 发言人将其描述为“小型专利申请”。

“几乎所有来自政府研究实验室的东西都是非排他性的许可协议,因此它不会被任何特定公司阻止,”格雷厄姆在 4 月份告诉英国金融时报,并表示政府可以“利用解决公共卫生问题的公共资金。”

Giáo án giảng dạy trực tuyến các lớp nhập hàng Trung Quốc tận gốc taobao tmall 1688 pinduoduo trên kênh này sẽ là những kiến thức tổng quát nhất và ứng dụng thực tiễn nhiều nhất. Giáo án bài giảng lớp Học tiếng Trung Taobao Pinduoduo bài 3 Thầy Vũ tiếp tục đưa ra cách sử dụng các thành phần ngữ pháp tiếng Trung để ứng dụng vào các tình huống khi chúng ta làm việc với các shop taobao 1688 tmall pinduoduo.

Měiguó guólì wèishēng yán jiù yuàn zhōuyī biǎoshì, tā yǐ yǔ Moderna jìnxíng “zhēnchéng de tǎolùn”, yǐ jiějué yīn gāi gōngsī zhuānlì shēnqǐng zhǎng dá shù yuè de zhēngyì, yǒnghù zhě chēng zhè kěnéng huì yǐngxiǎng quánqiú yìmiáo de shēngchǎn.

Zhè jiā yìmiáo zhìzào shāng biǎoshì,Moderna tíyì yǔ měiguó zhèngfǔ fēnxiǎng qí COVID-19 yìmiáo zhuānlì de suǒyǒuquán, yǐ jiějué zhēngduān, bìng jiāng yǔnxǔ bài dēng zhèngfǔ “zài tāmen rènwéi héshì de qíngkuàng xià shòuyǔ zhuānlì xǔkě”.

NIH fāyán rén zhōuyī jùjué zhíjiē duì Moderna de tíyì fābiǎo pínglùn, lǐyóu shì “zhèngzài jìnxíng tǎolùn”.

Gāi gōngsī shēngchēng, gēnjù měiguó zhuānlì fǎ de “yángé guīdìng”, tā bié wú xuǎnzé, zhǐ néng jiāng zìjǐ de kēxuéjiā liè wèi “zhèxiē quánlì yāoqiú de fǎ míng rén”.

Dàn měiguó guójiā guòmǐn hé chuánrǎn bìng yánjiū suǒ bù tóngyì.

Wèiyú NIH nèi de zhèngfǔ yán jiù jīgòu de yī wèi fāyán rén biǎoshì,“tā zìjǐ de chèdǐ shěnchá” yǐjīng quèdìng kēxuéjiā Kizzmekia Corbett,Barney Graham hé John Mascola yě yīnggāi bèi mìngmíng wèi fāmíng jiā.

NIH zhǔrèn fúlǎngxīsī bóshì shuō:“Moderna zài zhèlǐ fànle yīgè yánzhòng de cuòwù, méiyǒu xiàng zài yìmiáo kāifā zhōng fāhuī zhòngyào zuòyòng de rén tígōng zhè zhǒng gòngtóng fāmíng xìnyòng, ér tāmen xiànzài zhèngzài cóngzhōng zhuàn qǔ xiāngdāng duō de qián.” Kēlínsī shàng zhōu gàosù lùtòu shè.

“Cóng zhǔyào zhuānlì shēnqǐng zhōng shěnglüè NIH de fǎ míng zhě huì bōduó NIH duì gāi shēnqǐng yǐjí zuìzhōng cóngzhōng bānfā de zhuānlì de gòngtóng suǒyǒuquán quányì,”NIAID fāyán rén shuō.

Zhèngfǔ jiāndū zǔzhī Public Citizen běn yuè gěi NIH xiěle yī fēng xìn, dūncù gāi jīgòu “gōngkāi shōuhuí qí zài kāifā jìngtóu fāngmiàn fāhuī de jīchǔ xìng zuòyòng”, pīpíng Moderna 7 yuè tíjiāo de zhuānlì shēnqǐng, shēngchēng tā “yǐ dádào shànyì” quèdìng”NIH de kēxuéjiā zài tāmen de yìngyòng zhōng “méiyǒu gòngtóng fāmíng mRNA”.

“Niǔyuē shíbào” shǒuxiān bàodàole gōngzhòng gōngmín de fǎ xiàn.

“Měiguó zhèngfǔ wèi Moderna zuòle zhème duō, dàn yīzhí yǐlái yāoqiú de huíbào què hěn shǎo. Měiguó zhèngfǔ pòqiè xūyào chóngshēn duì zhè zhǒng yìmiáo de dìngjià hé shēngchǎn fāngshì de gèng duō kòngzhì,” gōnggòng gōngmín de Zain Rizvi shuō. Yánjiū zhǔrèn.

Zhèngfǔ wèn zé bàngōngshì zuìjìn gūjì, zì 1991 nián yǐlái,NIH yǐ tōngguò FDA pīzhǔn dì yàowù de xǔkě zhuānlì huòdéle 20 yì měiyuán de bǎnshuì.

Moderna běn yuè xuānbù, tā zài 2021 nián zhì 9 yuè qíjiān cóng COVID-19 yìmiáo xiāoshòu zhōng huò lì 107 yì měiyuán. Zài dà liúxíng chūqí, zài tè lǎng pǔ zhèngfǔ de lǐngdǎo xià, zhèngfǔ jiāsù kāifā COVID-19 yìmiáo de “niǔqū sùdù xíngdòng” chéngnuò zhīfù gāodá 4.83 Yì měiyuán de chéngběn, yǐ jiākuài yìmiáo de kāifā hé zhìzào.

Rizvi biǎoshì, chúle liánbāng zhèngfǔ kěyǐ cóng gāi zhuānlì zhōng zhuàn qǔ de zījīn wài, bài dēng zhèngfǔ hái kěyǐ lìyòng jùyǒu gòngtóng fāmíng quán de xǔkě, yǔnxǔ fāzhǎn zhōng guójiā zēngjiā yìmiáo de chǎnliàng, bìng wèi wèilái de dà liúxíng zuò hǎo zhǔnbèi, ér wúxū fùjiā rènhé tiáojiàn.

“Moderna biǎoshì, tā tíchū yǔnxǔ NIH chéngwéi mǒu xiē zhuānlì shēnqǐng de gòngtóng suǒyǒu rén. Dàn tā méiyǒu shuōmíng tā duì NIH de yāoqiú (rúguǒ yǒu de huà) zuòwéi huíbào. Zhè shì dān fāngmiàn de tíyì ma?” Lǐ zī wéi shuō.

Shéi fāmíng liǎo Moderna de yìmiáo?

2020 Niánchū, yóu géléi è mǔ (Graham) lǐngdǎo de NIAID yìmiáo yánjiū zhōngxīn yǐjīng zài yǔ Moderna hézuò kāifā qítā jíbìng de yìmiáo, dāngshí gāi jīgòu biǎoshì, qí kēxuéjiā zhuǎnxiàng jiā dà duì yī zhǒng zài hǎiwài yǐnqǐ jǐngjué de xīn bìngdú dí yánjiū.

Gāi dàxué chángqí yǔ dé kè sà sī dàxué àosītīng fēnxiào de Jason McLellan lǐngdǎo de shíyàn shì de kēxuéjiā hézuò yánjiū lèisì zhǒnglèi de bìngdú, gāi dàxué biǎoshì,NIH de kēxuéjiā nénggòu jiāsù tāmen kāifā kěyǐ zài mRNA yìmiáo zhōng chuándì de jīyīn xùliè, tā xùnliàn shēntǐ fāxiàn bìng dǐyù SARS-CoV-2 shàng de biāozhì xìng cì tū dànbái.

“Barney Graham bóshì hé Kizzmekia Corbett yǐjí qítā rén de gōngzuò wěndìngle rónghé qián cì tū dànbái, gāi dànbái jīhū yòng yú suǒyǒu xiànzài chénggōng de yìmiáo, chúle shǎoshù lìwài,”NIAID zhǔrèn Anthony Fauci bóshì gàosù zhòngyìyuàn 4 yuè dàibiǎo tīngzhèng huì.

Corbett,Graham hé McLellan shì zài 2020 nián 2 yuè 11 rì shǒucì tíjiāo de yī xiàng zhuānlì zhōng liè chū de kēxuéjiā zhī yī, gāi zhuānlìyòng yú yuán zì gāi gōngzuò de COVID-19 yìmiáo. NIAID fāyán rén biǎoshì,Moderna zài qí yìmiáo zhōng shǐyòngle “wěndìng de cì tū dànbái jìshù”.

Moderna hé NIH de kēxuéjiāmen yě zài 2020 nián 5 yuè de lìng yī fèn zhuānlì shēnqǐng zhōng yīqǐ liè chū, guānyú mRNA yìmiáo de “shǐyòng fāngfǎ” yǐ jiějué COVID. NIAID fāyán rén jiāng qí miáoshù wèi “xiǎoxíng zhuān lì shēnqǐng”.

“Jīhū suǒyǒu láizì zhèngfǔ yánjiū shíyàn shì de dōngxī dū shìfēi páitāxìng de xǔkě xiéyì, yīncǐ tā bù huì bèi rènhé tèdìng gōngsī zǔzhǐ,” géléi è mǔ zài 4 yuèfèn gàosù yīngguó jīnróng shíbào, bìng biǎoshì zhèngfǔ kěyǐ “lìyòng jiějué gōnggòng wèishēng wèntí de gōnggòng zījīn.”

Giáo án đào tạo trực tuyến lớp học tiếng Trung nhập hàng taobao 1688 tmall hôm nay Thầy Vũ thiết kế ra rất nhiều đoạn văn bản tiếng Trung ứng dụng thực tế để giúp học viên nhanh chóng phát triển được tối đa kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung trên app taobao tmall 1688 và pinduoduo.

Viện Y tế Quốc gia cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã mời Moderna tham gia “các cuộc thảo luận thiện chí” để giải quyết tranh chấp kéo dài nhiều tháng về đơn xin cấp bằng sáng chế của công ty mà những người ủng hộ cho rằng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất thuốc tiêm trên toàn cầu.

Moderna đang đề nghị chia sẻ quyền sở hữu bằng sáng chế vắc xin COVID-19 của mình với chính phủ Hoa Kỳ để giải quyết tranh chấp, nhà sản xuất vắc xin cho biết và sẽ cho phép chính quyền Biden “cấp phép các bằng sáng chế khi họ thấy phù hợp.”

Một phát ngôn viên của NIH hôm thứ Hai đã từ chối bình luận trực tiếp về lời đề nghị của Moderna, với lý do “các cuộc thảo luận đang diễn ra.”

Công ty tuyên bố họ không có lựa chọn nào theo “các quy tắc nghiêm ngặt” của luật bằng sáng chế của Mỹ là chỉ liệt kê các nhà khoa học của riêng mình “là nhà phát minh trong các tuyên bố này.”

Nhưng Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia không đồng ý.

Người phát ngôn của chi nhánh nghiên cứu của chính phủ – trực thuộc NIH – nói rằng “quá trình xem xét kỹ lưỡng của chính nó” đã xác định rằng các nhà khoa học Kizzmekia Corbett, Barney Graham và John Mascola cũng xứng đáng được xướng tên là nhà phát minh.

“Moderna đã mắc một sai lầm nghiêm trọng ở đây khi không cung cấp loại tín dụng đồng sáng chế cho những người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển vắc-xin mà họ hiện đang kiếm được một khoản tiền kha khá”, Giám đốc NIH, Tiến sĩ Francis Collins nói với Reuters vào tuần trước.

Người phát ngôn của NIAID cho biết: “Việc bỏ sót các nhà phát minh NIH khỏi đơn đăng ký bằng sáng chế chính sẽ tước đi lợi ích đồng sở hữu của NIH trong ứng dụng đó và bằng sáng chế cuối cùng sẽ được cấp từ đó”.

Public Citizen, một nhóm giám sát của chính phủ, đã viết một lá thư trong tháng này cho NIH kêu gọi cơ quan này “công khai đòi lại vai trò nền tảng” mà họ đã đóng trong việc phát triển các cảnh quay, chỉ trích một hồ sơ bằng sáng chế vào tháng 7 của Moderna tuyên bố rằng họ đã “đạt được thiện chí xác định rằng các nhà khoa học của NIH “không đồng phát minh ra mRNA” trong ứng dụng của họ.

Tờ New York Times lần đầu tiên đưa tin về khám phá của Public Citizen.

“Chính phủ Hoa Kỳ đã làm rất nhiều cho Moderna nhưng vẫn yêu cầu nhận lại quá ít. giám đốc nghiên cứu.

Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ gần đây đã ước tính rằng NIH đã kiếm được 2 tỷ đô la tiền bản quyền kể từ năm 1991 thông qua việc cấp bằng sáng chế cho các loại thuốc được FDA chấp thuận.

Moderna thông báo trong tháng này họ đã kiếm được 10,7 tỷ đô la từ việc bán vắc xin COVID-19 từ năm 2021 đến hết tháng 9. Dưới thời chính quyền Trump sớm xảy ra đại dịch, Chiến dịch Warp Speed, nỗ lực thúc đẩy chính phủ phát triển vắc-xin COVID-19, cam kết trang trải chi phí lên tới 483 triệu đô la để đẩy nhanh quá trình phát triển và sản xuất vắc-xin.

Ngoài số tiền mà chính phủ liên bang có thể kiếm được từ bằng sáng chế, Rizvi cho biết chính quyền Biden có thể sử dụng giấy phép với quyền đồng sáng chế để cho phép các nước đang phát triển tăng cường sản xuất các loại súng và chuẩn bị cho các đại dịch trong tương lai mà không cần ràng buộc.

“Moderna cho biết họ đã đề nghị cho phép NIH trở thành đồng sở hữu đối với một số đơn xin cấp bằng sáng chế. Nhưng họ không cho biết họ yêu cầu gì từ NIH, nếu có, để đổi lại. Đây có phải là đề nghị đơn phương không?” Rizvi nói.

Ai là người phát minh ra vắc xin của Moderna?

Đầu năm 2020, Trung tâm Nghiên cứu Vắc-xin của NIAID do Graham lãnh đạo đã bắt đầu nghiên cứu vắc-xin cho các bệnh khác với Moderna khi cơ quan này cho biết các nhà khoa học của họ đã xoay trục để tăng cường nghiên cứu một loại vi-rút mới đang gây báo động ở nước ngoài.

Từ lâu đã làm việc với các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm do Jason McLellan tại Đại học Texas ở Austin đứng đầu về nghiên cứu các loại vi rút tương tự, trường đại học cho biết các nhà khoa học của NIH đã có thể đẩy nhanh quá trình phát triển chuỗi gen có thể được chuyển giao trong vắc xin mRNA, giúp huấn luyện cơ thể phát hiện và chống lại một loại protein tăng đột biến đặc trưng trên SARS-CoV-2.

“Công trình của Tiến sĩ Barney Graham và Kizzmekia Corbett và những người khác đã ổn định protein tăng đột biến trước khi dung hợp vốn được sử dụng trong hầu như tất cả, với một số ngoại lệ, trong số các vắc xin hiện đã thành công”, Giám đốc NIAID, Tiến sĩ Anthony Fauci nói với House of Đại diện điều trần vào tháng Tư.

Corbett, Graham và McLellan nằm trong số các nhà khoa học có tên trong bằng sáng chế được nộp lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 2 năm 2020 cho vắc xin COVID-19 xuất phát từ công trình đó. Người phát ngôn của NIAID cho biết Moderna sử dụng “công nghệ protein tăng đột biến ổn định trong vắc xin của mình.”

Cả hai nhà khoa học Moderna và NIH cũng có tên trong một hồ sơ đăng ký bằng sáng chế khác từ tháng 5 năm 2020, liên quan đến “phương pháp sử dụng” cho vắc-xin mRNA để giải quyết COVID. Người phát ngôn của NIAID mô tả nó là một “đơn xin cấp bằng sáng chế nhỏ.”

“Hầu như mọi thứ xuất phát từ các phòng nghiên cứu của chính phủ đều là một thỏa thuận cấp phép không độc quyền, để nó không bị chặn bởi bất kỳ công ty cụ thể nào”, Graham nói với The Financial Times vào tháng 4 và nói rằng chính phủ có thể “sử dụng đòn bẩy của tài trợ công để giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng. ”

Nội dung bài giảng Học tiếng Trung Taobao Pinduoduo bài 3 của chúng ta tìm hiểu hôm nay đến đây là kết thúc. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các bộ giáo trình khác liên quan đến tiếng Trung thì có thể trực tiếp vào hệ thống ChineMaster để tìm kiếm hoàn toàn miễn phí nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài giảng tiếp theo vào ngày mai !
BÀI GIẢNG LIÊN QUAN

BÀI GIẢNG MỚI NHẤT