Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024
HomeHọc tiếng Trung onlineDownload Bộ gõ tiếng Trung Sogou về máy tính

Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou về máy tính

5/5 - (5 bình chọn)

Download Bộ gõ tiếng Trung Sogou về máy tính như thế nào

Download bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin về máy tính ngay tại link bên dưới.

» Tải xuống

Sau khi các bạn download bộ gõ tiếng Trung sogou về máy tính thì tiến hành cài đặt theo các bước thao tác như Thầy Vũ hướng dẫn trong các video bên dưới nhé. Chỉ cần các bạn làm theo đúng trình tự các bước cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin từ A đến Z là sẽ cài được ngay, vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách cài đặt và sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp Thầy Vũ Zalo hoặc Telegram nhé theo thông tin bên dưới.

  • Zalo và Viber Thầy Vũ 090 468 4983
  • Telegram Thầy Vũ 090 325 4870

Đó là hai số Tổng đài của Thầy Vũ luôn luôn trực máy 24/24/7/365 bất kể ngày nghỉ lễ và chủ nhật, nếu như bạn có bất kỳ khó khăn nào trong việc cài đặt cũng như sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính hệ điều hành windows thì hãy nhấc máy gọi điện thoại luôn và ngay ngay Thầy Vũ nhé. Bên trên là link download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính windows. Nếu như Thầy Vũ đang bận dạy học tiếng Trung online thì bạn có thể chờ đợi ít phút, sau khi Thầy Vũ dạy học tiếng Trung xong thì sẽ trả lời lại tin nhắn của bạn ngay lập tức. Link tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính ở ngay link màu đỏ trên.

Hướng dẫn download bộ gõ tiếng Trung sogou về máy tính

Bên dưới là video hướng dẫn download bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin về máy tính windows rất chi tiết và cặn kẽ do Thầy Vũ trực tiếp trình bày các thao tác từ A đến Z. Chỉ cần các bạn làm đúng theo từng bước trong video hướng dẫn bên dưới là sẽ làm được ngay, vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Trong video trên Thầy Vũ cũng chỉ cho các bạn luôn cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho thiết bị máy tính windows. Cách gọi bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin và tắt nó đi như thế nào, cách chuyển đổi linh hoạt qua lại giữa các bộ gõ với nhau trên máy tính như thế nào. Đó chính là phần rất quan trọng mà bạn cần phải nắm thật vững vàng mới có thể đạt được hiệu quả tối đa trong công việc và học tập.

Tiện thể Thầy Vũ cũng làm luôn video hướng dẫn tải bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho điện thoại Android kèm theo cả phần hướng dẫn sử dụng nữa, các bạn chú ý xem luôn nhé.

Đối với các dòng điện thoại hệ điều hành Android và điện thoại hệ điều hành IOS thì các bạn nên sử dụng luôn bộ gõ tiếng Trung được tích hợp sẵn trong hệ điều hành là được. Bởi vì sao ư? Bởi vì chúng ta cần tiết kiệm dung lượng cho bộ nhớ trong của điện thoại. Cách kích hoạt bộ gõ tiếng Trung được tích hợp sẵn trong các điện thoại Android và điện thoại IOS là hoàn toàn khác nhau, và ngoài ra, các phiên bản hệ điều hành Android thì cách kích hoạt bộ gõ tiếng Trung cũng sẽ khác nhau. Do đó, các bạn hãy liên hệ Thầy Vũ để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là hệ điều hành windows mà bạn đang sử dụng phải là windows bản gốc nhé, tức là bản windows nguyên gốc không bị chỉnh sửa bởi người nào đó.

Chú ý quan trọng trước khi cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính

Trước khi download bộ gõ tiếng Trung sogou về máy tính, bạn cần đảm bảo đảm rằng hệ điều hành bạn sử dụng là windows bản gốc chứ không phải là windows bản ghost. Rất nhiều bạn nêu ra thắc mắc là vì sao đã cài đặt hệ điều hành windows cho máy tính rồi nhưng mà bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin vẫn cứ hiện ra các ký tự ô vuông không nhận dạng được mặt chữ Hán. Vấn đề rất đơn giản, bởi vì windows ghost là phiên bản windows đã được người dùng nào đó tinh giản và xóa bớt đi phần mở rộng của gói ngôn ngữ đáng nhẽ ra được tích hợp sẵn trong hệ điều hành rồi, nhưng vì họ muốn tối ưu theo cách riêng của họ nên họ đã gỡ bỏ đi rất nhiều thứ để thay vào đó là những công cụ phần mềm đáp ứng nhu cầu công việc của họ. Do đó, phiên bản windows ghost chỉ thích hợp với người tạo ra nó mà thôi, chính vì vậy nên các bạn cần tải hoặc sử dụng phiên bản windows gốc không bị chỉnh sửa gì nhé thì mới sử dụng được bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn hay hỏi Thầy Vũ là em vừa mới mua máy tính Macbook mấy chục triệu về mà sao không cài được bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin hay bất kỳ bộ gõ tiếng Trung của bên thứ 3 nào khác. Đơn giản là bởi vì hệ điều hành IOS của Apple dành cho các dòng máy tính Macbook cực kỳ kén chọn phần mềm, chỉ đối với phần mềm do chính Apple kiểm duyệt mới có thể cài được trên hệ điều hành IOS của họ. Do đó, bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin sẽ không thể cài được trên máy tính Macbook. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính Macbook thì có một cách, đó chính là bạn cài hệ điều windows lên máy tính Macbook làm hệ điều hành phụ. Như vậy bạn vừa có thể sử dụng Macbook mà vừa có thể sử dụng hệ điều hành windows rồi. Có điều, mình thấy cách tốt nhất là bạn nên sử dụng máy tính chạy hệ điều hành windows để tối ưu tốt nhất cho việc soạn thảo văn bản tiếng Trung, làm việc & giao dịch với các đối tác Trung Quốc. Điều quan trọng nhất là bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin được đông đảo các nhà lập trình người Trung Quốc cải tiến rất nhiều để giúp cho bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin có thể ngày càng hiểu được thói quen gõ tiếng Trung của chúng ta. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng những từ vựng tiếng Trung & chữ Hán trong công việc hay học tập thì bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin sẽ ưu tiên đưa ra những lựa chọn từ vựng tiếng Trung và chữ Hán đó lên vị trí số 1 đến số 5 để bạn nhanh chóng lựa chọn hiệu quả nhất. Từ đó tăng tỷ lệ gõ chính xác bộ gõ tiếng Trung và tăng đáng kể tốc độ soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung thông qua bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin.

Chính vì vậy nên Thầy Vũ chỉ sử dụng duy nhất bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin làm công cụ truyền đạt kiến thức cho các bạn học viên Trung tâm tiếng Trung ChineMaster Hà Nội TP HCM Sài Gòn. Bởi vì sao? Bởi vì rất nhiều nguyên nhân sẽ được trìn bày ở ngay bên dưới. Các bạn hãy đọc hết bài chia sẻ này để biết cách cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính hệ điều hành windows nhé.

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin

Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên các thiết bị máy tính chạy hệ điều hành windows gồm win 7, win 8 và win 10 nhé. Riêng đối với windows 11 mình sẽ chia sẻ trong một bài viết khác. Các bạn chú ý theo dõi trang web học tiếng Trung online miễn phí này của Thầy Vũ nhé.

Để thuận tiện cho các bạn theo dõi thì mình sẽ chia ra làm nhiều mục nhỏ hơn bao gồm:

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou trên Win 7

Bên dưới là video Thầy Vũ hướng dẫn chi tiết cách cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính windows 7 theo từng bước từ A đến Z, các bạn chú ý theo dõi thật kỹ và xem hết video này nhé. Chỗ nào các bạn chưa rõ hoặc chưa biết cách cài đặt như thế nào thì hãy liên hệ Thầy Vũ Zalo hoặc Telegram, cách tốt nhất là các bạn hãy đăng câu hỏi lên chuyên mục hỏi đáp của diễn đàn tiếng Trung ChineMaster để được cộng đồng dân tiếng Trung hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất, tất nhiên là hoàn toàn miễn phí rồi, bởi vì diễn đàn tiếng Trung được tạo ra bởi Thầy Vũ để giúp học viên và tất cả các bạn được hỗ trợ trực tuyến từ A đến Z. Chỉ cần bạn đưa ra câu hỏi lên diễn đàn thì ngay lập tức Thầy Vũ sẽ nhận được thông báo và sẽ nhanh chóng vào trả lời câu hỏi thắc mắc của bạn. Thầy Vũ có mặt ở khắp mọi nơi trên không gian Internet, chỉ cần bạn cần sự giúp đỡ về cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì hãy liên hệ luôn và ngay Thầy Vũ theo thông tin trên nhé.

Sau khi download bộ gõ tiếng Trung sogou về máy tính xong thì chúng ta sẽ cùng xem video dưới để biết cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou trên máy tính win 7 nhé.

Bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin chính là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho chúng ta trong việc soạn thảo văn bản tiếng Trung trên máy tính windows. Nếu như bạn hỏi bất kỳ người Trung Quốc nào thì đầu tiên họ sẽ kiến nghị và đề xuất bạn sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin rồi sau đó mới là các bộ gõ tiếng Trung khác ít thông dụng hơn và ít phổ biến hơn.

Đối với máy tính windows 7 thì cách gọi bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin rất đơn giản, các bạn chỉ việc ấn tổ hợp phím là CTRL + SPACE là gọi bộ gõ tiếng Trung sogou ra, khi nào các bạn không sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou nữa thì các bạn ấn lại tổ hợp phím đó là tắt nó đi. Rất đơn giản và thuận tiện phải không các bạn?

Lưu ý: Trước khi sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin thì các bạn cần tắt bộ gõ tiếng Việt đi nhé. Chỉ sử dụng một bộ gõ tiếng Trung, nếu bạn bật đồng thời cả bộ gõ tiếng Việt thì hai bộ gõ này sẽ xung đột nhau.

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou trên Win 8

Bên dưới là video hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính win 8 cũng được Thầy Vũ hướng dẫn rất cặn kẽ và tỉ mỉ. Các bạn hãy xem hết video này để biết cách thao tác và cài đặt bộ gõ tiếng Trung cho máy tính nhé. Các bước cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính windows 8 cũng y chang như khi bạn cài trên windows 7, tuy nhiên, có một sự khác biệt nho nhỏ chính là lúc bạn gọi bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên hệ điều hành win 8 là bạn cần ấn tổ hợp phím WINDOWS + SPACE để gọi bộ gõ tiếng Trung ra, khi nào bạn không sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin nữa thì bạn làm lại thao tác như trên là ấn tổ hợp phím WINDOWS + SPACE để tắt nó đi, cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Các bạn download bộ gõ tiếng Trung sogou về máy tính xong rồi thì chúng ta tiếp tục tìm hiểu cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou trên máy tính win 8 nhé.

Ưu điểm của việc sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trong windows 8 là thao tác chuyển đổi rất linh hoạt, các bạn cần nhấn giữ nguyên phím WINDOWS rồi ấn liên tục phím SPACE cho đến khi nào thanh màu đậm rơi vào vị trí bộ gõ tiếng Trung sogou là oke. Lúc chọn bộ gõ khác thì các bạn cũng ấn tổ hợp tương tự như vậy rồi khi thanh màu đậm rơi vào vị trí của bộ gõ nào thì bạn nhả phím WINDOWS ra là oke nhé.

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou trên Win 10

Bên dưới là video hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho máy tính windows 10. Thầy Vũ cũng làm video này rất chi tiết và tường tận, thao tác rất chậm rãi từng bước một để các bạn có thể nắm bắt được cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính win 10. Tính đến thời điểm hiện tại thì windows 10 là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất và rộng rãi nhất hiện nay. Do đó, các bạn cũng nên chuyển đổi sử dụng sang hệ điều hành windows 10 để thao tác chuyển đổi qua lại giữa các bộ gõ được linh hoạt và nhanh chóng hơn. Nếu như bạn sử dụng windows 10 thì tốc độ soạn thảo văn bản tiếng Trung của bạn sẽ được tăng lên đáng kể đấy, hiệu quả công việc từ đó cũng được tăng cao lên khá nhiều.

Cách gọi bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trong windows 10 cũng tương tự như khi bạn thao tác trên windows 8, nghĩa là bạn cũng ấn tổ hợp phím là WINDOWS + SPACE để gọi và tắt bộ gõ tiếng Trung đi. Cách sử dụng như sau:

Đầu tiên bạn ấn giữ nguyên phím WINDOWS rồi sau đó bạn ấn đồng thời phím SPACE liên tục cho đến khi thanh màu đậm rơi vào vị trí của bộ gõ tiếng Trung sogou là bạn nhả phím SPACE ra nhé. Khi nào bạn không còn sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin nữa thì bạn cũng làm lại thao tác trên là được.

Sau khi các bạn download bộ gõ tiếng Trung sogou về máy tính thì chúng ta tiếp tục khám phá và tìm hiểu cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin trên máy tính win 10 nhé.

Trong video trên Thầy Vũ vừa hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho windows 10 rồi, các bạn cảm thấy rất đơn giản phải không.

Nhân tiện đây Thầy Vũ cũng đã làm luôn cả video hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin chi tiết từ A đến Z trong video dưới. Các bạn chú ý xem hết nhé, chỗ nào các bạn thắc mắc chưa hiểu ở đâu thì hãy liên hệ Thầy Vũ để được hỗ trợ kịp thời.

Trong video trên Thầy Vũ đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin rồi. Các bạn còn câu hỏi nào vẫn chưa kịp được giải đáp thì hãy tham gia cộng đồng diễn đàn tiếng Trung ChineMaster để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Vậy là trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn rất chi tiết và tường tận từ A đến Z cách download bộ gõ tiếng Trung sogou về máy tính và cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin cho từng hệ điều hành windows riêng biệt và cả phần hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Trung sogou pinyin. Mình sẽ tạm dừng bài chia sẻ tại đây và hẹn gặp lại tất cả các bạn trong bài viết tiếp theo nhé.

BÀI GIẢNG LIÊN QUAN

BÀI GIẢNG MỚI NHẤT